Tìm hiểu về giống chó Cane Corso – Chó ngao Ý

Chó ngao Ý hay còn có tên gọi là chó Cane Corso – một trong những giống chó săn bắn khỏe mạnh của nước Ý. Với vẻ đẹp dũng mãnh cộng với sự tận tụy, trung thành, tinh khôn nên cho tới tận ngày nay thì đây vẫn là người một giống chó tuyệt vời đồng hành với chủ nhân trong việc canh gác, bảo vệ. Chó ngao Ý có nguồn gốc từ Italia, đây là một giống chó có nguồn gốc tổ tiên từ chó Ngao Italia cổ và giống chó Ngao Neapolitan Mastiff. giống chó này có ưu điểm khỏe mạnh, có sức chiếu đấu bền bỉ. Trong những năm 1970, giống chó này gần như bị tuyệt chủng nhưng sau đó, chúng được những người bạn đồng hành của người dân Ý lai tạo. Đến năm 1987, giống chó này đã được đưa đến Mỹ và nuôi phổ biến. Đến năm 2010, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận với tên gọi là chó Ngao Ý – Cane Corso.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Ngao Ý – Cane Corso có chiều cao tù 60-68cm, nặng 40-45kg, cơ thể chắc nịch. Chúng có một chiếc đầu ngắn, mõm rộng và hai lỗ mũi hở to rộng. Đôi tai của chó Ngao Ý – Cane Corso khá nhỏ, mọc cao trên đầu, đuôi cụt. Lông ngắn, cứng, màu phổ biến là màu đen, xám sẫm, màu vện. Điểm dễ nhận biết là chúng có một mảng màu trắng ở trên ngực và đầu bàn chân.

Đặc điểm tính cách

Chó Ngao Ý – Cane Corso có bản tính mạnh mẽ, không biết sợ hãi, có tính độc lập và bảo vệ lãnh thổ cao. Chúng khá hung hãn với người lạ hoặc những chú chó lạ. Dòng chó ngao ngày khá trầm tính và chúng thích sống yên tĩnh. Chó ngao Ý khá thông minh, thận thiện với chủ nhân và những người sống chung trong một gia đình. Tuy nhiên, để chúng bớt đi sự lầm lì vốn có, bạn nên dạy chúng từ nhỏ những  hành vi để chúng biết nghe lời hơn nhé.

Chăm sóc

Chó Ngao Ý – Cane Corso có bộ lông ngắn, ít rụng nên bạn không cần phải chăm chút quá nhiều cho chúng. Thi thoảng bạn chỉ cần chải lông và tắm cho chúng là được. Chó Ngao Ý – Cane Corso thích sống ở không gian rộng để chúng có thể tự do chạy nhảy, vận động ở mức độ ao. Vì thế khi xác định nuôi chúng, bạn không nên nhốt chúng trog nhà.

Sức khỏe

Dòng chó Ngao này có tuổi thọ trung bình khá cao từ 10-11 năm. Chúng ít khi mắc những bệnh nguy hiểm, đôi lúc chúng dễ mắc các chứng liên quan đến xương khớp do vận động nhiều và một số bệnh về mắt. Trên đây là một số đặc điểm về giống chó Ngao Ý – Cane Corso. Hi vọng đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc.

Bài viết liên quan