Chó Cane Corso – Người bảo vệ tin cậy của gia đình

Chó Ngao Ý là một trong nhiều giống chó có kích thước to được đánh giá là một trong những loài chó nguy hiểm bậc nhất. Chúng dung mãnh khỏe mạnh và không hề sợ bất cứ kẻ thù nào. Hiện nay, giống chó này chưa được nuôi rộng rãi tại Việt Nam có lẽ bởi đặc tính và kích thước cơ thể của chúng gây trở ngại cho người nuôi.

Tính cách chó Ngao Ý- Cane Corso
Tính cách chó Ngao Ý- Cane Corso. Ảnh Internet

Tuy nhiên, vì tính kiên định và khả năng độc lập của Cane Corso đòi hỏi người chủ của chúng cũng cần có kinh nghiệm và tinh thần thép để huấn luyện và đưa chúng vào khuôn khổ. Giống chó này cũng cần được giao tiếp với xã hội và các động vật khác để làm quen với môi trường và điều kiện sống xung quanh. Bởi chúng có thể hung hãn với môi trường xung quanh nếu không được tiếp xúc với bên ngoài quá nhiều. Trong trường hợp này, chúng lại trở thành mối nguy hiểm cho mọi người.

Nhiều tài liệu cho rằng đây là giống chó không phù hợp cho những người không có kinh nghiệm huấn luyện.

Sức khỏe và cách chăm sóc chó Ngao Ý

Là giống chó vận động nhiều, Cane Corso có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Nếu chủ quan, chúng có thể khập khiễng hoặc tư vong. Khi lựa chọn Cane Corso để nuôi dưỡng bạn cần tham khảo kỹ càng các kỹ thuật chăm sóc của những người nuôi trước. Khi chọn mua cún nên đi cùng những người có kinh nghiệm để tránh mua phải những chú chó Ngao Ý bệnh hoặc lai tạp.

Cách chăm sóc chó Ngao Ý| Cane Corso

Cũng giống với các giống chó to khác, để đảm bảo sức khỏe cho Cane Corso, những người chủ cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và một chế độ ăn phù hợp với chúng theo từng giai đoạn. Lượng dinh dưỡng và khẩu phần ăn của chó sẽ phụ thuộc vào kích thước phát triển của cún.

Cần phải bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo và xơ như những gống chó khác thậm chí khẩu phần của chúng còn cần tuân thủ nghiêm ngặt hơn để giữ dáng. Không nên cho chó ăn quá nhiều. Tốt nhất chỉ nên cho ăn vừa đủ để tạo cảm giác thèm cho những bữa ăn sau.

 
 
Bài viết liên quan